Địa chỉ thái sâm Ma ca
Nhận thái sâm Maca giá 70 nghìn/kg.
Quý khách có nhu cầu xin liên hệ:
Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Nhân Tâm
Địa chỉ số nhà: 133 ngõ 106 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0978996997.
Sâm Maca Peru là gì?
Cây Maca có tên khoa học là Lepidium meyenii, đôi khi được gọi với một tên khác là nhân sâm Peru.
Trên thực tế, người Andean đã trồng maca hơn 2.000 năm. Theo truyền thống, người Andean sử dụng maca như một loại thực phẩm bổ dưỡng, thức uống lên men, … Ngoài ra, người Andean sử dụng maca như một loại thuốc tự nhiên để điều trị các tình trạng sức khoẻ khác nhau, chẳng hạn như các bệnh về hô hấp. bệnh khớp, …
Các loại Sâm Maca Peru
Củ maca có ba màu là vàng, đen, đỏ. Mặc dù chúng có nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên mỗi loại đều có những đặc tính và lợi ích đặc trưng riêng.
Maca vàng
60% vụ thu hoạch là maca vàng. Đây là loại có nhiều tác dụng với sức khỏe hormone và sự cân bằng tổng thể.
Các protein trong maca vàng có tính khả dụng sinh học, có nghĩa là cơ thể hấp thu chúng tốt hơn các loại protein khác. Điều này có ý nghĩa với những người ăn chay trường, maca vàng sẽ cung cấp nhu cầu protein hàng ngày cho họ.
Maca đen
Rễ maca đen chiếm khoảng 15% sản lượng thu hoạch củ maca hàng năm. Maca đen được mệnh danh là “maca của nam giới” vì tác dụng tích cực của nó trong việc tăng cường sức mạnh ở nam giới, bên cạnh đó nó cũng có tác động đến trí nhớ, năng lượng và tâm trạng, sức khỏe của xương và cải thiện số lượng tinh trùng.
Maca đỏ
Đây cũng là một dạng maca hiếm, chỉ chiếm khoảng 20-25% sản lượng thu hoạch. Nếu màu đen đại diện cho nam giới, thì màu đỏ của maca đỏ lại đại diện cho nữ tính hoặc năng lượng nội tại. theo truyền thống, nó được sử dụng để ngăn ngừa và cải thiện các tình trạng như: lo lắng, mệt mỏi, loãng xương, các vấn đề liên quan đến tuần hoàn, thiếu oxy hoặc viêm mãn tính.
Màu nào của Maca là tốt nhất?
Mỗi loại maca đều mang những đặc tính riêng, quan trọng là việc chọn lựa loại nào phù hợp với nhu cầu và sức khỏe của bạn.
Cách sử dụng sâm Maca Peru và liều lượng
Cách sử dụng sâm Maca Peru
Bạn có thể sử dụng maca dưới dạng bột, viên nang, gelatin hoặc rượu thuốc, hoặc sử dụng như một dạng thực phẩm trong chế biến thức ăn hàng ngày.
Đồ uống Maca
Bạn có thể cho bột maca vào thức uống hàng ngày của mình. Thêm 2 – 3 thìa maca Liều lượng sử dụng: mỗi lần nên dùng khoảng 15ml, ngày có thể sử dụng 2 – 3 lần.
Lưu ý: với người đang gặp các vấn đề về gan không nên sử dụng rượu này.
Liều lượng sử dụng Maca
Không có bất kỳ hướng dẫn về liều lượng tiêu chuẩn cho maca, tuy nhiên các nhà y học khuyên rằng nên bắt đầu với liều lượng 3 gam (1 thìa bột) và tăng lên đến 9 gam mỗi ngày.vào sữa gạo, sinh tố, hoặc hãm trà. Điều này sẽ không làm thay đổi nhiều đến hương vị của thức uống mà lại bổ sung nhiều lợi ích về sức khoẻ mà maca mang lại.
Rượu maca
Thông thường rượu maca được ngâm với tỷ lệ 100 gam củ với 1 lít rượu (nên chọn rượu gốc, 45 độ – tốt nhất là rượu gạo), thời gian ngâm rượu ít nhất là 20 ngày (rượu ngâm càng lâu sẽ càng ngon).
Đây là loại rượu thơm ngon, dễ uống, có vị ngọt.