Tác dụng của tam thất tươi
Tam thất tươi 7 năm tuổi trồng tại Bắc Hà – Lào Cai 700 nghìn/kg
Tam thất còn có tên kim bất hoán, nhân sâm tam thất, sâm tam thất
Tên khoa học: Panax noto ginseng (Burk). F.H.Chen.
Tam thất (Radix pseudo ginseng) là rễ phơi khô của cây tam thất. Tên kim bất hoán (vàng không đổi) có nghĩa là vị thuốc rất quý, vàng không đổi được.
Ở Việt Nam tam thất bắc thường được trồng tại Lào Cai, Hà Giang trên các dãy núi có độ cao 1200 – 1500 m khí hậu ổn định, mát mẻ.
Sau khi thu hoạch tam thất người ta thường phơi khô tam thất để vận chuyển, bảo quản và sử dụng. Trước đây để chuyển tam thất từ nơi trồng đến nơi tiêu thụ mất rất nhiều thời gian nên để chuyển tam thất đi được xa thì ta chỉ có cách phơi khô tam thất và chuyển đi đến địa chỉ khách hàng.
Ngày nay khi phương tiện giao thông phát triển. Thời gian vận chuyển tam thất từ chỗ thu hoạch đến địa chỉ tiêu thụ rút ngắn xuống còn 1 – 2 ngày. Chúng ta có thể phân phối tam thất tươi đến tận địa chỉ khách hàng mà không sợ hỏng.
Tam thất tươi có tác dụng tốt hơn tam thất khô do còn giữ được 100% hoạt chất có trong tam thất kể cả Vitamin và khoáng chất.
Tam thất tươi có tác dụng:
- Phòng và điều trị bệnh ung thư đặc biệt là 5 bệnh ung thư phụ nữ thường gặp phải: Ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày.
- Bổ máu, chữa tuần hoàn máu lên não kém.
- Phục hồi khí huyết sau sinh, đẩy huyết ứ.
- Chữa bệnh đau dạ dày,
- Giảm căng thẳng mệt mỏi.
- Chữa các vết bầm tím do tụ máu, làm tan cục máu đông