Tam thất tươi ngâm rượu
By dinh.dinh On 5 Tháng Bảy 2016 In Phòng khám đông y Nhân Tâm
Tam thất bắc tươi Lào Cai 7 năm tuổi giá 700 nghìn/kg
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Tam thất tươi 1 kg loại từ 10 đến 30 củ 1 kg
- Bình thủy tinh 10 lít
- Rượu nếp ngon 9 lit
Chế biến:
- Cho tam thất tươi ngâm vào nước ấm 50 độ khoảng 30 phút để bở đất.
- Dùng bơm tăng áp rửa sạch đất bám trên củ tam thất
- Rửa lại tam thất với nước sôi để nguội.
- Để tam thất ráo nước rồi cho vào bình
- Đổ rượu vào bình và đậy kín bình.
Sử dụng:
- Tam thất ngâm rượu khoảng 1 tháng trở ra là dùng được, mối bữa môt chén nhỏ trước khi ăn.