Thịt dê hàm tam thất
Theo y học cổ truyền, thịt dê có tác dụng trừ hàn, bổ khí huyết, khai vị, tăng thể lực, thông sữa,… không chỉ tốt cho nam giới mà còn là vị thuốc bổ rất tốt cho phụ nữ, nhất là phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau sinh.
Theo y học cổ truyên tam thất vị đắng ngọt, tính ấm vào 2 kinh can và vị. Có tác dụng bổ huyết, cầm máu, giảm đau, tiêu ứ huyết. Theo Dược điển Việt Nam, tam thất dùng trị thổ huyết, băng huyết, rong kinh, sau khi đẻ huyết hôi không ra, ứ trệ đau bụng, kiết lỵ ra máu, lưu huyết, tán ứ huyết, sưng tấy, thiếu máu nặng, người mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, ít ngủ, ung thư, u xơ.
Món thịt dê hầm tam thất có tác dụng bổ khí huyết, suy nhược cơ thể, bổ thận dương, lợi sữa … đặc biệt tốt cho người thận yếu, phụ nữ sau sinh, ít sữa …
Món dê hầm tam thất khẩu phần dành cho 1 người.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Thịt dê tươi 300 gam.
Tam thất tươi 30 gam (khô 12 gam)
Xả 2 cây.
Bột canh gia vị vừa đủ.
Cách chế biến:
Thịt dê thái lát, cho tam thất, xả thái lát và bột canh vào ướp 15 phút.
Cho thịt dê hấp cách thủy sôi 45 phút bằng nồi áp suất thì dùng được
Cách dùng:
Một tuần dùng 2 lần dùng liên tục từ 2 đến 3 tháng.