Tác dụng của tam thất bắc:

Theo y học cổ truyền, tam thất là một vị thuốc có vị ngọt, hơi đắng, tính ấm, không độc, có công dụng làm tan huyết ứ và cầm máu, làm hết phù nề do ứ trệ và giảm đau, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như xuất huyết, sưng nề tụ máu do trật đả, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, bế kinh do huyết ứ, hành kinh đau bụng, đau bụng sau khi sinh con, sưng nề do viêm nhiễm.

Gần đây các nhà khoa học của Hàn Quốc và Nhật Bản còn có phát hiện ra tam thất có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư. Hạn chế, kìm hãm sự phát triển tế bào ung thư. Kéo dài thời gian sống của bệnh nhân ung thư đã di căn.

Tam thất

Tam thất

Tam thất bắc có các tác dụng chính sau:

Tam thất có tác dụng chữa suy nhược cơ thể, bồi dưỡng sức khỏe, tăng lực, tăng sức đề kháng, điều hòa miễn dịch.

Kích thích tâm thần, chống trầm uất, căng thẳng, trầm cảm, stress …

Bảo vệ tim chống lại những tác nhân gây loạn nhịp. Chất noto ginsenosid trong tam thất có tác dụng giãn mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể khi bị thiếu ôxy.

Cầm máu, tiêu máu, tiêu sưng: Cầm máu trong các trường hợp bị trấn thương, xuất dạ dày, rong kinh, chảy máu nội tạng, tiêu máu ứ do phẫu thuật, các vết thương bị tụ máu, cục máu đông.

Giảm sinh khối u, do đó làm giảm tốc độ phát triển u, hạn chế sự di căn của tế bào ung thư, kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân ung thư.

Cách dùng:

Tam thất tươi: Tam thất tươi ngâm với mật ong hoặc dùng nấu ăn mỗi ngày 30 gam. Tam thất tươi có thể ngâm với rượu ngon ngày dùng 2 chén nhỏ sau ăn.

Tam thất khô: Nghiền thành bột dùng chung với mật ong vào buổi sáng trước khi ăn ngày 12 gam.

 

Dùng liên tục từ 2 đến 3 tháng.

Lưu ý: Dùng tam thất chữa ung thư, u xơ thì dùng sống, bổ máu, bổ dưỡng thì dùng chín.

BS Nhân Tâm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *