Cách chế biến tam thất tươi thành tam thất khô
By dinh.dinh On 19 Tháng Bảy 2016 In Phòng khám đông y Nhân Tâm
Sau khi tam thất được thu hoạch tại vườn ta cắt bỏ lá và dũ sạch đất bám trên củ. Để bảo quản được củ tươi lâu thì ta không được rửa củ tươi mà chỉ dũ sạch đất, phân loại củ theo kích cỡ và đóng vào thùng xốp và gửi tới địa chỉ khách hàng.
Nếu chế biến tam thất tươi thành tam thất khô thì:
- Rửa sạch củ tam thất bằng vòi cao áp để sạch hết đất cát và để khô ráo.
- Cắt bỏ rễ nhỏ, rễ nhỏ này đem đun nước uống cũng rất tốt.
- Phơi củ tam thất dưới ánh nắng tự nhiên, không được sấy hoạch rang tam thất vì nó sẽ làm thay đổi tác dụng của tam thất
Tam thất sau khi phơi khô bảo quản trong túi PE và hút chân không có thể bảo quản được 6 năm.
BS Nhân Tâm