Cách chế biến tam thất tươi thành tam thất khô

Sau khi tam thất được thu hoạch tại vườn ta cắt bỏ lá và dũ sạch đất bám trên củ. Để bảo quản được củ tươi lâu thì ta không được rửa củ tươi mà chỉ dũ sạch đất, phân loại củ theo kích cỡ và đóng vào thùng xốp và gửi tới địa chỉ khách hàng.

Lá tam thất Lào Cai

Lá tam thất Lào Cai

Thu hoạch tam thất bắc tại vườn ở Lào Cai

Thu hoạch tam thất bắc tại vườn ở Lào Cai

Tam thất tươi sau khi cắt bỏ lá

Tam thất tươi sau khi thu hoạch

tam thất bắc tươi Lào Cai

tam thất bắc tươi Lào Cai sau khi rửa sạch

Tam thất

Tam thất sau khi cắt bỏ rễ và phơi khô

Nếu chế biến tam thất tươi thành tam thất khô thì:

  • Rửa sạch củ tam thất bằng vòi cao áp để sạch hết đất cát và để khô ráo.
  • Cắt bỏ rễ nhỏ, rễ nhỏ này đem đun nước uống cũng rất tốt.
  • Phơi củ tam thất dưới ánh nắng tự nhiên, không được sấy hoạch rang tam thất vì nó sẽ làm thay đổi tác dụng của tam thất

Tam thất sau khi phơi khô bảo quản trong túi PE và hút chân không có thể bảo quản được 6 năm.

BS Nhân Tâm

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *