Gà hầm tam thất

Theo y học cổ truyền thì:

Tam thất là một trong những vị thuốc quý, có công dụng hóa ứ cầm máu, bổ huyết hoạt huyết và giảm đau.

Thịt gà có công dụng ích ngũ tạng, bổ hư tổn, kiện tỳ vị và cường gân cốt.

Gà non hầm với tam thất tạo nên món ăn thuốc có công dụng ích ngũ tạng, bổ khí huyết, cường gân cốt, hoạt huyết chỉ huyết và giảm đau.

Món gà hầm tam thất đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh:

Thịt gà tươi

Thịt gà tươi

Người phụ nữ sau khi sinh con, dù ít hay nhiều đều lâm vào tình trạng khí hư huyết thiểu, nhất là với những người vốn dĩ đã suy yếu lại sinh con nặng cân, hoặc phải mổ lấy thai thì tình trạng hư tổn lại càng trầm trọng. Thêm nữa, sau khi sinh, huyết hôi thường chưa sạch, bộ phận sinh dục bị thương tổn ít nhiều nên triệu chứng đau nhức tại chỗ và toàn thân là khó tránh khỏi. Bởi vậy, việc bồi bổ cơ thể, ích khí dưỡng huyết, hoạt huyết khứ ứ, trừ huyết hôi chưa dứt, giảm đau chống viêm là hết sức cần thiết.

Trong trường hợp này, gà non hầm tam thất là một trong những phương thuốc rất phù hợp, hơn nữa lại được sử dụng dưới dạng món ăn nên rất hấp dẫn, dễ dùng và dễ được các sản phụ chấp nhận.

Nguyên liệu:

Tam thất tươi 30 gam (Có thể thay bằng tam thất khô 12 gam)

Gà mới lớn 1 con 500 Gam

Gia vị: bột canh, gừng.

Cách làm:

Thịt gà làm sạch để nguyên con.

Thái mỏng tam thất và cho vào bụng gà.

Cho thêm bột canh và một ít gừng.

Đem hấp cách thủy bằng nồi áp suất, nồi áp suất sôi khoảng 45 phút là được.

Cách dùng:

Dùng khi gà còn nóng, mỗi tuần 2 lần, dùng liên tục trong vòng 1 tháng.

BS Nhân Tâm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *