Tam thất tươi ngâm mật ong
By dinh.dinh On 5 Tháng Bảy 2016 In Phòng khám đông y Nhân Tâm
Tam thất tươi Lào Cai 7 năm tuổi giá 600 nghìn/kg
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Tam thất tươi 1 kg loại 10 đến 30 củ 1 kg.
- Mật ong hoa nhãn hoặc mật ong rừng 1 lít.
- Bình thủy tinh 1 cái 2 lít
Chế biến:
- Cho tam thất tươi ngâm với nước 50 độ khoảng 30 phút để tam thất bở hết đất.
- Dùng máy bơm tăng áp rửa thật sạch tam thất.
- Dùng nước sôi để nguội rửa lại tam thất
- Để tam thất ráo nước sau đó thái mỏng và cho vào bình.
- Đổ mật ong vào bình và đậy kín
Sử dụng:
- Tam thất ngâm mật ong có thể sử dụng được ngay sau khi ngâm. Ngày 20 gam tam thất + 28 gam mật ong. Dùng vào buổi sáng.