Thịt bò xào tam thất tươi

Thịt bò kết hợp với tam thất tươi là món ăn bổ dưỡng và được ưa thích của nhiều người, bởi lẽ, hương vị của chúng hòa quyện vô cùng hấp dẫn, cách làm lại đơn giản, nhanh gọn. Món ăn này thường dùng để bồi bổ sức khỏe cho người yếu, suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật, thiều máu …

Thịt bò tươi

Thịt bò tươi

Nguyên liệu:

– Thịt nạc bò: 300g

 

– Tam thất tươi 200 gam.

tam thất bắc tươi Lào Cai

tam thất bắc tươi Lào Cai

– Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe

– Gừng: 1 nhánh (5g)

– Tỏi: 5 tép (5g)

– Dầu ăn: 2 thìa canh

– Nước mắm: 2 thìa súp.

– Muối: 1 thìa cafe.

– Mì chính: 1 thìa cafe

Cách làm:

Thịt bò xào

Thịt bò xào

– Tam thất tươi lát mỏng dài tầm 4 cm

– Gừng gọt vỏ, giã giập.

– Cho thịt bò + gừng + nước mắm + muối + mì chính + hạt tiêu, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, rồi cho tỏi vào phi thơm.

– Sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh cho săn lại.

– Tiếp theo, khi thấy thịt bò vừa chuyển màu thì cho tam thất vào xào nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

– Thịt bò chín bày ra đĩa ăn với cơm nóng nhé.

Món thịt bò tam thất rất dễ làm nhưng các bạn phải chú ý, không xào thịt bò quá lâu, thịt sẽ khô quắt lại và rất dai, không ngọt, thịt phải mềm, vừa chín tới, có vị ngọt đậm đà.

BS Nhân Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *