Thịt lợn xào tam thất tươi

Thịt lợn từ lâu đã quá quen thuộc đối với các bà nội trợ cũng như các gia đình, thịt lợn được chọn trong nhiều bữa ăn của gia đình mình, vì giá không quá đắt, lại dễ biến tấu thành nhiều món khác nhau, có rất nhiều cách để chế biến món ăn này như: Rang, luộc, kho…và mỗi cách đều mang lại những hương vị riêng.

Thịt lợn xào tam thất tươi

Thịt lợn xào tam thất tươi

Nhưng một trong số đó không thể không kể đến món thịt lợn tam thất tươi thơm ngon bổ dưỡng, đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bà nội trợ để làm cho bữa ăn gia đình thêm phần phong phú hơn, hãy thêm món ăn đậm đà này vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn nhé. Không phải là món thịt lợn rang hay kho tàu kiểu cũ, cách làm thịt lợn tam thất tươi đơn giản nhưng vẫn tạo được sự khác biệt trong hương vị.

Thịt lợn xào tam thất tươi

Thịt lợn xào tam thất tươi

Thịt heo mềm ngọt quyện với vị đắng của tam thất tươi, cay cay của ớt, thơm của sả làm bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, hấp dẫn, chẳng mấy chốc nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh hết cho xem, đây cùng là một món nhậu cho ông xã nhà bạn ngồi nhâm nhi cùng bạn bè sẽ rất tuyệt vời lắm đấy. Cách làm món thịt heo xào tam thất tươi cực kỳ đơn giản nhưng hương vị của nó sẽ khiến người ăn nhớ mãi, và không hề mất nhiều thời gian để chế biến, chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có một ăn ngon để chiêu đãi cả gia đình vào bữa cơm chiều rồi.

tam thất bắc tươi Lào Cai

tam thất bắc tươi Lào Cai

Thịt lợn xào tam thất tươi có tác dụng: Bổ tâm, ích khí đặc biệt tốt cho người bị suy nhược cơ thể, phụ nữ mới sinh, bệnh nhân ung thư, đái tháo đường…

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Thịt lợn chọn loại ngon: 300 gam

– Tam thất tươi 200 gam

– Xả, ớt, tỏi tươi

– Các loại gia vị : muối, tiêu, dầu ăn, dầu hào.

Thịt lợn xào tam thất tươi

Thịt lợn xào tam thất tươi

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng mỏng , to vừa ăn, nên thái để cả bì để món ăn được ngon hơn. Khi thái, bạn đừng nên lọc mỡ và nạc riêng ra , các bạn nữ thường không thích phần mỡ của thịt, nhưng nếu bạn thái cả bì, thịt sẽ có vị ngậy rất hấp dẫn đấy.

Bước 2:

Rửa sạch tam thất tươi, sả và ớt, sau đó thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi, rồi đập dập, băm nhuyễn. Tỏi băm càng nhỏ thì càng thơm bạn nhé. Hành tây bổ múi cau, ớt sa tế cùng các loại gia vị được chuẩn bị sẵn cho món ăn này. Đây sẽ là nguyên liệu làm cho món ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn và đậm đà hơn rất nhiều.

Bước 3:

Cho thịt lợn vào tô, sau đó thêm dầu hào, sả ớt, chút muối và hạt tiêu rồi trộn đều hỗn hợp lên. Ướp khoảng 15 đến 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 4:

Bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn, đợi dầu nóng già thì bỏ tỏi vào phi thật vàng, sau đó bỏ thịt lợn vào xào. Thịt hơi chín thì bạn thử vị xem đã vừa chưa, nếu lạt bạn nêm thêm gia vị cho vừa với khẩu vị, tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp. Đảo thịt trên lửa nhỏ. Nêm gia vị cho vừa ăn, nếu muốn ăn cay bạn có thể thêm ít ớt sa tế. Xào đến khi thịt heo chín mềm thì cho hành tây bổ múi cau vào rồi tắt bếp.

Cho tam thất tươi, ớt, xả xào chí

Một vài lát dưa chuột trên viền đĩa thêm tam thất tươi, xả, ớt được xào trước đó, một bông hoa cà rốt được cắt tỉa khéo léo sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn Dùng nóng với cơm trắng nóng hổi thì tuyệt vời lắm đấy nhé !

Vị đắng của tam thất, nồng của sả, vị cay sè của ớt quyện vào vị ngọt của thịt chắc chắn sẽ trở thành món ăn đưa cơm mà ai cũng thích, đảm bảo mọi người trong gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon cho xem, càng ăn càng ghiền, chắc chắn mọi người sẽ khen tài nấu ăn khéo của bạn đấy !

BS Nhân Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *