Tim lợn hầm tam thất

Theo y học cổ truyền tam thất là một trong những vị thuốc quý, có công dụng hóa ứ cầm máu, bổ huyết hoạt huyết và giảm đau.

Tim lợn là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, rất quen thuộc trên bàn ăn của mỗi gia đình. Các món ăn hấp dẫn từ tim lợn không những giúp bạn đổi khẩu vị, ngon miệng mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, phòng trị bệnh.

Tam thất

Tam thất

Tim lợn

Tim lợn

Theo Đông y, tim lợn vị ngọt mặn, tính hàn, không độc; vào tâm, phế. Có tác dụng ích khí, bổ tâm, chữa kinh giản thương phong, trợ lực cho phụ nữ sau sinh.

Món tim lợn hầm tam thất có tác dụng: Bồi bổ sức khỏe, bổ tâm ích khí, bổ huyết và giảm đau. Đặc biệt tốt cho phụ nữ mới sinh, người mới mổ, phẫu thuật, người suy nhược ốm yếu.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Tim lợn 1 quả 400 gam

Tam thất tươi thái lát 30 gam (Tam thất khô thái lát 12 gam)

Gừng 10 gam.

Bột canh gia vị.

Cách làm:

Tim lợn thái lát lớn.

Cho tam thất, gừng, bột canh vào tim ướp 15 phút.

Cho tim đã ướp vào hấp cách thủy 45 phút bằng nồi áp suất (Kể từ khi nước sôi)

Cách dùng:

Dùng khi tim còn nóng, 1 tuần dùng 2 lần, dùng liên tục

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *