Trứng gà tam thất hấp cách thủy

Lòng đỏ trứng gà là thực phẩm giàu chất đạm và giàu vi chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, B2, PP, canxi, sắt.

Trong khi đó tam thất bắc có tính ôn, vị ngọt hơi đắng, có nhiều tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe con người được lưu truyền sử dụng từ xưa đến nay.

Món trứng gà tam thất hầm cách thủy chữa được các bệnh sau:

Hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi

Tam thất trứng gà hấp cách thủy

Tam thất trứng gà hấp cách thủy

Nguyên liệu: 3g bột tam thất bắc, 1 quả trứng gà, 3ml nước cốt ngó sen, một ít đường trắng.

Cách làm: Bột tam thất, nước cốt ngó sen và trứng gà trộn đều, thêm đường, hấp cách thủy ăn. Dùng cho người lao phổi khạc đờm có máu (ngó sen, tam thất có tác dụng cầm máu).

Bệnh nhân ăn liên tục trong 1 tháng, ăn khi còn nóng.

Đau bụng kinh

Nguyên liệu: tam thất 3g, trứng gà 2 quả, tây thảo 10g, mai mực 20g.

Cách làm: Trứng khoét lỗ nhỏ, bột tam thất cho vào 2 quả trứng (chia đều) bịt kín lỗ khoét. Nấu cùng mai mực, tây thảo và lượng nước thích hợp. Đến khi trứng chín bỏ vỏ trứng, ăn trứng và uống nước canh. Dùng cho phụ nữ kinh nguyệt kéo dài 8 – 10 ngày, lượng ít, rỉ rả, có máu cục, đau quặn.

Bệnh nhân dùng 1 tháng liên tục sẽ cho hiệu quả tốt, dùng khi còn nóng.

Thổ huyết

– Ngó sen tươi, giã vắt lấy 1 cốc nước, cho thêm nước lã, đem đun sôi, cho vào 1 quả trứng, 5g bột tam thất, 1 ít muối, quấy đều, đem đun sôi là được. Ăn cùng 2 bữa cơm hàng ngày.

– Rượu hầm tam thất ngó sen, trứng gà: tam thất 3g, trứng gà 1 quả, nước ép ngó sen 200ml, rượu nhạt 150ml. Tam thất tán mịn, đập bỏ vỏ trứng, trộn nước ép ngó sen và rượu, đun cách thủy cho chín. Dùng cho trường hợp thổ huyết, khái huyết tiện huyết, xuất huyết dạ dày ruột.

Ngày ăn 1 lần ăn liên tục trong 1 tháng.

Cách dùng tam thất bắc bồi dưỡng cơ thể

Trong dân gian sự kết hợp giữa lòng đỏ trứng gà, tam thất, mật ong như một vị thuốc nam chữa ho, bồi dưỡng sức khỏe bằng cách hữu hiệu nhất là những người gầy yếu,thiếu máu dinh dưỡng, ăn uống kém, suy nhược …

Tuy nhiên, những người béo thì không nên dùng nhiều, vì lòng đỏ trứng gà chứa nhiều cholesterol nên nếu chỉ dùng lòng đỏ sẽ mất đi cơ hội điều hòa chuyển hóa cholesterol của lòng trắng gây tích tụ cholesterol hình thành mỡ máu, mỡ gan… ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

BS Nhân Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *